kozota, Đường CN1, KCN Từ Liêm, Hà Nội

kienle2004@gmail.com

quản lý tài chính cá nhân

ó rất nhiều phương pháp quản lý tài chính cá nhân như phương pháp 6 cái lọ của T.Harv Eker, của Antony Robbin, và Lý Gia Thành. Tất cả phương pháp này đều rất là hay và tôi tổng hợp lại và đang thực hiện theo phương pháp sau.
THU NHẬP CỦA TÔI CHIA THÀNH 2 PHẦN = ĐẦU TƯ – CHI TIÊU.
Tôi áp dụng triệt để nguyên tắc Pay for me first,  cứ mỗi khi tôi có một khoảng thu nhập, thì tôi đều trích ra 70% để trả cho tôi trước. Còn lại 30% tôi sẽ dành cho chi tiêu trong gia đình. Tỷ lệ này là do Kien Le tự quyết định nhé, nhưng bạn phải cam kết là đúng 1 % nhất định và thực hiện nó trong một thời gian dài, vì sao vậy vì chỉ khi bạn cam kết đúng tỷ lệ nhất định và trong một thời gian dài thì lãi suất kép nó mới phát huy hiệu quả. Email tiếp theo tôi sẽ chia sẻ với bạn sức mạnh của lãi suất kép.
Trong MỤC ĐẦU TƯ thì tôi lại chia ra:
- Đầu tư cho học hành: 10% dành cho việc học,
- Đầu tư quỹ tự tài chính: 40%.
- Đầu tư cho việc xây dựng mối quan hệ 10%.
- Đầu tư cho bản thân: 10%
Như vậy bạn cần phải mở cho mình tổng cộng 5 tài khoản và nghiêm túc thực hiện nó trong vòng 90 ngày đầu tiên để tạo ra cho mình một thói quen và sau đó thực hiện các công việc này trọn đời.
Và bây giờ chúng ta cùng nhau xem cách chúng ta sử dụng các quỹ này như thế nào. Đầu tư vào đầu của chúng ta là đầu tư thông minh và có hiệu quả nhất, do vậy hãy tham dự các khóa học trả tiền phù hợp mức độ tài chính của mình. Nó không chỉ giúp cho Kien Le có được kiến thức mà nó còn giúp cho bạn xây dựng cho mình những mối quan hệ rất chất lượng.
40% quỹ tự do tài chính nó sẽ là con gà để chứng vàng, trong mọi trường hợp cũng không được để mất nó, không được sử dung sai mục đích. Nó được dùng để mua tài sản tạo ra dòng tiền cho chúng ta.
Kien Le có đồng ý với tôi rằng mối quan hệ chính là tiền tệ đúng không nào? Vậy nên hãy sử dụng quỹ này cho việc củng cố và gia tăng mối quan hệ chất lượng.
10% đầu tư cho bản thân, ở đây cho chủ yếu dùng để đi du lịch, vì khi đi càng nhiêu thì tôi càng nhận ra nhiều cơ hội xung quanh mình.
Nói ngắn gọn để trở nên tự do về tài chính chúng ta chỉ cân học tốt cách quản lý tiền là OK rồi.
Thân mến,
~ Tài Tuệ
P/s: Email ngày mai tôi sẽ chia sể về cách gia tăng thu nhập, hãy đón chờ email của tôi nhé

 

Bình luận bài viết

KOZOTA
Danh Mục